Cây thuốc chữa trị viêm xoang hiệu quả nhất

Bệnh viêm xoang là 1 trong những bệnh gây cảm giác khó chịu nhất cho khổ chủ của nó. Tuy viêm xoang không gây nguy hiểm nghiêm trọng cho tính mạng nhưng nó gây những hiệu ứng rất không tốt ảnh hưởng tối tâm lý, cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người bệnh.

Để trị bệnh viêm xoang đã có rất nhiều cách từ dân gian, đông y cổ truyền cho tới thuốc tây y hiện đại các biện pháp phẫu thuật … Tuy nhiên tùy từng người bệnh, cơ địa mỗi người khác nhau nên hiệu quả của các phương pháp cũng khác nhau.

viem xoang Cây thuốc chữa trị viêm xoang hiệu quả nhất

Có người trị viêm xoang hiệu quả không ngờ, cũng có trường hợp điều trị viêm xoang phải cần cả 1 quá trình dài mới hết.

Hôm nay Cachchuaviemxoang.com xin gửi tới các bạn 1 cách trị viêm xoang cực kỳ hiệu quả đó là sử dụng cây giao để trị viêm xoang tận gốc.

Theo ghi nhận của các y bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng thì có khoảng trên 90% người bệnh bị viêm xoang mũi có thể khỏi nhờ xông thuốc từ cây giao. Ngoài ra, cây giao còn rất hiệu nghiệm trong việc trị các bệnh khác như : mụn cóc, viêm, cá đâm, rắn cắn…

Cây giao – cây thuốc trị viêm xoang hiệu quả nhất :

Cây giao có nơi lại gọi là cây xương cá, cây nọc rắn, cây càng cua, cây càng tôm, cây xương khô, cây san hô xanh, thập nhị, cây quỳnh cành giao… tên khoa học là Euphorbia Tiricabira L. thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae.

Cây mọc hoang nhiều nơi, ở thôn quê cây có thể dùng làm hàng rào. Công dụng chủ yếu là chữa chứng bệnh viêm xoang mũi.   Toàn cây giao có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, có tác dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc. Chuẩn bị một cái ấm nước nhỏ (nhôm, sành đều được nhưng không dùng để nấu nước uống vì sợ độc).

Lấy một miếng giấy khá lớn, một tờ giấy lịch treo tường lớn hoặc nối 2 – 3 tờ giấy A4 bằng băng keo thành 1 tờ lớn, rồi quấn xéo lại thành một cái ống dài khoảng 5 tấc (50cm) chứ không được làm ngắn hơn vì sẽ quá nóng, dễ bị phỏng da còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh để hít.

cay giao cay thuoc chua tri viem xoang hieu qua nhat1 1024x325 Cây thuốc chữa trị viêm xoang hiệu quả nhất

Ống phải quấn sao cho 1 đầu vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm còn 1 đầu nhỏ hơn sao vừa vào mũi để hít. Nếu có ống tre thì tốt hơn, nhưng không được dùng nhựa, dễ nóng chảy! Mở nắp ấm, đổ vào cỡ một chén nước.

Đếm cỡ 10 – 20 đốt cây xương cá (tùy theo số cây mình có được nhiều hay ít), cắt nhỏ các đốt cây (thành cỡ phân nửa của lóng tay) rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ vào ấm càng tốt. Phải luôn cẩn thận tránh mủ văng vào mắt, nguy hiểm.

Đặt ấm lên bếp, vặn lửa thật lớn cho nước trong ấm sôi lên. Đến khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì ta bớt lửa đến cực nhỏ, chỉ canh sao cho vừa đủ để hơi vẫn còn bốc ra nhẹ ở vòi ấm là đủ. Lấy ống giấy đã quấn, đưa đầu lớn của ống vào vòi ấm, còn đầu nhỏ cho vào mũi để hít hơi xông lên.

Thời gian xông có thể chỉ là 15 – 20 phút, hay nếu có thời gian thì xông 30 – 50 phút. Nên để dành và hâm lại nước trong ấm để dùng, thường là 2 lần trong ngày (sáng và tối). Sau đó đổ bỏ, hôm sau làm lại liều thuốc mới. Khi hâm lại dùng lần 2 thì cho thêm một ít nước cùng với 1 vài đốt cây để bổ sung thêm thuốc.

Lưu ý: Nên bắt đầu xông ngay khi vừa bốc hơi, để tận dụng lúc chất mủ còn đậm đặc sẽ đạt hiệu quả nhanh. Vì hơi xông ra rất nóng, nên ta có thể hít một lát, đến khi thấy nóng quá thì quay mặt ra thở bên ngoài, rồi lại quay vào xông tiếp. Nên linh động làm sao để xông một cách thoải mái là được.

Bình thường, chỉ sau từ 2 – 3 hoặc 4 lần xông sẽ thấy thuyên giảm rõ. Không nên xông trị viêm xoang cho phụ nữ đang có thai.

Ngoài cây giao thì còn có cây CÒ HÔI cũng là 1 loại cây thuốc chữa trị viêm xoang hiệu quả :

co hoi cay thuoc chua tri viem xoang hieu qua nhat Cây thuốc chữa trị viêm xoang hiệu quả nhất

Cây cỏ hôi ở một số vùng quê nước ta gọi là cây cứt lợn, cỏ thúi địch (đừng nhầm với cây thúi địch hoang).

Tên khoa học Ageratum conysoides. Mọc rất nhiều ở bãi ruộng hoặc ven sông rạch. Thân thảo, lá đơn có răng cưa, lông tơ rất nhiều, về mùa thu trổ hoa nhỏ màu tím xanh, khi già lá tím thẫm.

CHỮA BỆNH XOANG TỪ CÂY CỎ HÔI  

Cây cỏ hôi tiết ra tinh dầu gồm các hoạt chất geratocroen, cadinen, cariophille cùng một số hoạt chất khác.

Cách sử dụng cây cỏ hôi trị bệnh viêm xoang với các triệu chứng như: viêm mũi luôn khịt khạc, chảy nước mũi kinh niên (trẻ từ 3-10 tuổi), phụ nữ bị dị ứng thời tiết: Dùng 50gr cây hoa cây cỏ hôi tươi rửa sạch (mua ở các sạp bán thuốc xông tại chợ), giã nát, vắt lấy nước cốt.

Dùng bông tẩm mỗi lần một muỗng, ngày 2 lần, liên tục 7 ngày.

Đây là bài thuốc dân gian chữa viêm xoang hiệu quả tại nhà được truyền lại từ rất lâu đời vì thế bạn có thể tham khảo để điều trị bệnh một cách tốt nhất có thể nhé!

Cachchuaviemxoang.com