Chữa viêm xoang hiệu quả bằng cà gai leo

Đã có rất nhiều các bài thuốc về chữa căn bệnh viêm xoang nhưng đến thời điểm hiện tại thì mỗi người bệnh đều lựa chọn cho mình một loại chữa phù hợp với cơ địa của từng người, mọi người sử dụng biện pháp dân gian nhiều và một trong số biện pháp hiệu quả đó là sử dụng cây cà gai leo. Loại cây này có lẽ còn xa lạ với một số người với cái tên lạ lẫm.

ca gai leo Chữa viêm xoang hiệu quả bằng cà gai leo

Cà gai leo chữa viêm xoang

Cà gai leo thuộc họ cà, cao chừng một mét phân cành lòa xòa. Gọi là cà leo gai vì thân cây có nhiều gai sắc cọng, màu vàng. Lá thuôn thuôn khá giống với lá cà thường. Hoa màu trắng và thường nở vào tháng 4 đến 9, bắt đầu thành quả tháng 9-12. Chúng ta có thể tận dụng tất cả cây để làm thuốc từ thân, rễ, quả. Trong cà gai leo có thành phần hoạt chất tốt là Glycoalcaloid. Cà gai leo còn được gọi bằng nhiều tên như cà gai dây, cà cuống… tên khoa học là Solanum Hainanense Hance.

Cây cà gai leo chữa viêm xoang hiệu quả.

Viêm xoang xảy ra do viêm cánh mũi- đa số là do nhiễm trùng. Người bị viêm xoang luôn khổ sở với mũi của mình và nhiều khi làm mất tự tin. Cây cà gai leo được tìm hiểu với chức năng chính là hỗ trợ các bệnh liên quan đến gan, phong thấp, giảm say rượu hay chảy máu chân răng tuy nhiên người ta còn mày mò phát hiện ra tính năng khác của nó. Viêm xoang cũng được người ta tìm ra theo cách đó.

Cách thức: Làm cà gai leo khô và cuộn vào như điếu thuốc lá. Hít thuốc và thở ra bằng mũi, tạo điều kiện cho hoạt chất từ cây cà gai leo tiếp xúc với xoang mũi.