Lời khuyên cho những người bị viêm đa xoang mãn tính

Viêm đa xoang là một căn bệnh mà gây ra rất nhiều phiền phức cho người bệnh để chữa trị căn bệnh này bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc thì những người bệnh cần phải lưu ý một số vấn đề sau như:

Không ăn các thực phẩm có thể gây dị ứng.

Với những người thường hay dị ứng với đồ ăn thì  nên hạn chế ăn những đồ ăn gây dị ứng cho bản thân như thế sẽ làm tăng nguy cơ gây bệnh.

viem mui di ung Lời khuyên cho những người bị viêm đa xoang mãn tính

Viêm xoang gây nên nhiều biến chứng hại

Tránh các yếu tố kích thích như: thời tiết quá lạnh, ấm, không hút thuốc lá.

Ai cũng biết môi trường bụi bẩn là nguyên nhân chủ yếu gây nên căn bệnh này vì thế để hạn chế bệnh thì bạn cần phải sống trong một môi trường sạch sẽ không có mùi thuốc lá hay mùi ẩm mốc.

Tránh môi trường ô nhiễm độc hại, khói bụi, hóa chất. Khi đi ra đường, cần đeo khẩu trang. Hạn chế đi bơi khi đang trong giai đoạn viêm nhiễm.

Giải quyết các bất thường giải phẫu vùng mũi họng (vẹo lệch vách ngăn, polyp mũi, cắt amidan, nạo VA).

Chữa các bệnh toàn thân, tập luyện thể dục thể thao nâng cao thể trạng…

Viêm xoang cấp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Người đã từng bị viêm xoang cũng có thể có nguy cơ tái phát  nếu gặp các tác nhân phù hợp. Vì vậy nếu có điều kiện, người bệnh có thể chuyển tới sinh sống tại một vùng khí hậu ôn hòa, môi trường sống trong lành, ít bị ô nhiễm …. có thể giúp bệnh ổn định hơn.

Viêm xoang cấp có thể gây ra các biến chứng ổ mắt (viêm tấy ổ mắt, áp-xe ổ mắt), biến chứng nội sọ (viêm màng não, áp-xe não) và viêm họng mãn, viêm tắc vòi nhĩ, viêm tai giữa cấp hoặc mãn tính, viêm thanh khí phế quản, rối loạn tiêu hóa kéo. Vì vậy nếu có điều kiện, chuyển đến sống ở vùng có khí hậu ôn hòa, khô ráo, môi trường sống trong lành, ít bị ô nhiễm… có thể giúp bệnh ổn định.