Viêm xoang có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Có rất nhiều người bỡ ngỡ và lo lắng khi mình mang thai mà lại mắc bệnh viêm xoang không biết liệu việc sử dụng thuốc để chữa viêm xoang có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Những người phụ nữ mang thai cơ thể rất mẫn cảm nên dễ mắc phải những bệnh như viêm xoang hay viêm mũi dị ứng.

co bau uong thuoc 300x200 Viêm xoang có ảnh hưởng tới thai nhi không?

Bà bầu không nên sử dụng thuốc chữa viêm xoang

Khi sử dụng thuốc chữa viêm xoang mà bạn đang mang thai thì dĩ nhiên bác sỹ sẽ kê những đơn thuốc mà người có thai uống được nhưng dù gì thì vì là thuốc tây nó cũng sẽ ảnh hưởng phần nào tới thai nhi. Tùy thuộc bệnh của bạn ở giai đoạn nào thì có cách chữa khác nhau nhưng dù gì bạn nên ngĩ tới những biện pháp chữa bằng đông y hoặc những biện pháp dân gian vì những biện pháp chữa bằng dân gian cũng được ông cha ta sử dụng từ trước tới nay rất hiệu quả.

Còn nếu trước đây bạn chưa từng bị viêm xoang tới khi mang thai mới bị thì bạn đừng lo lắng gì bởi vì đó là sự thay đổi của cơ thể bạn khoảng mất 3 tháng đầu của thai kỳ rồi qua 3 tháng nếu ai lâu hơn thì tới khi sinh xong cơ thể bạn sẽ dần ổn định. Đừng vội vàng mà sử dụng những loại thuốc mà chưa được sự chỉ định của bác sỹ vì như vậy ảnh hưởng tới thai nhi của bạn rất nhiều đó.