Viêm xoang trán những thông tin bạn cần biết

Viêm xoang trán đang là căn bệnh mà đáng báo động hiện nay, do việc ô nhiễm ngày càng nặng thì căn bệnh này cũng kéo theo những căn bệnh về hô hấp và 1 trong số đó chính là căn bệnh viêm xoang trán.

Bất kỳ bệnh nào cũng vậy nếu muốn chữa trị thì việc làm đầu tiên đó là phải xác định được nguyên nhân gây ra bệnh thì mới có thể chữa khỏi. Đối với căn bệnh viêm xoang trán thì nguyên nhân của nó phần lớn là do ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí tiếp theo là những tiếp xúc của cơ thể như khi bạn đi bơi tiếp xúc với môi trường nước bể bơi bẩn và nhiều độc hại nên rất dễ mắc những bệnh về đường hô hấp. Một số nguyên nhân khác đó chính là những chấn thương gây nên.

diem bao nhay mui hat xi hoi cho coi thuong Viêm xoang trán những thông tin bạn cần biết

Viêm xoang trán những thông tin cần biết

Những triệu chứng của bệnh

Chảy nước mũi: Mũi người bệnh tiết ra chất nhầy đặc, có thể có mủ xanh. Đối với người mắc bệnh viêm xoang trong khoảng thời gian dài, những dịch này trở nên quá dày đặc khiến cho những đường lưu thông từ các xoang đến khe mũi bị bít lại, làm nước mũi chảy rất ít hoặc là hoàn toàn không chảy nước mũi nữa.

Đau nhức: Bệnh nhân viêm xoang trán hay bị đau nhức phần giữa trán và dọc theo hai phía lông mày đến thái dương (Viêm xoang một bên sẽ bị nhức một bên). Khi bị viêm nặng hơn, bệnh nhân sẽ cảm thấy tức ở phần trên hốc mắt, ấn tay vào sẽ rất đau. Trong trường hợp bị nhẹ, người bệnh có thể không đau nhức hoặc chỉ đau nhẹ khi thay đổi thời tiết.

Cách chữa viêm xoang trán cũng như chữa các loại viêm xoang khác và hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa viêm xoang hiệu quả bằng đông y hay tây y hoặc những biện pháp dân gian tùy cơ địa từng người mà hợp với phương pháp chữa nào hiệu quả.